Nga triển khai MiG-29 đến sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga vừa gửi thêm 5 máy bay chiến đấu MiG-29 và một trực thăng đa nhiệm đến căn cứ quân sự tại Armenia.

Các máy bay này đã được chuyển đến một sân bay quân sự ở thủ đô Yerevan của Armenia và sẽ sớm bay tới căn cứ Erebuni để gia nhập lực lượng của Nga tại đây.

“Các kĩ sư quân sự sẽ sớm lắp ráp các chiến đấu cơ thế hệ 4+ và trực thăng Mi-8MT để đưa chúng vào phục vụ. Các phi công sẽ bắt đầu bay tập với MiG-29 vào giữa tháng 3”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
ảnh 1Chiến đấu cơ MiG-29

4 trong các chiến đấu cơ mới này là MiG-29 phiên bản thường, mới được đại tu, và một chiếc khác là phiên bản nâng cấp MiG-29S, với trọng tải được tăng lên gấp đôi (từ 2 thành 4 tấn) cùng một vài cải thiện khác. Các máy bay mới sẽ củng cố cho phi đội bao gồm 18 chiếc MiG-29 và 7 trực thăng tấn công Mi-24P đang đặt ở căn cứ Erebuni.

Sự củng cố quân sự này diễn ra sau khi quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng vì việc Ankara bắn rơi máy bay Su-24 của Nga. Căn cứ Erebuni nằm ở phía nam Yerevan và chỉ cách biên giới Thổ Nhĩ Kì khoảng 20km.

Theo thoả thuận liên chính phủ, quân đội Nga sẽ ở lại Armenia đến năm 2044. Số lượng binh lính Nga tại Erebuni và căn cứ số 102 tại Gyumri (cũng thuộc Armenia) được cho là vào khoảng từ 4.000 đến 5.000 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top