Nga triển khai máy bay trinh sát tối tân nhất tới Syria

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Máy bay trinh sát tối tân nhất của Nga được cho là đã bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ và hướng về Syria, nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik đăng dòng tweet hôm 25-1-2020.

ảnh 1

Máy bay trinh sát Tu-214R của Không quân Nga 

Theo Isik, máy bay Tu-214R của Không quân Nga đã cất cánh từ sân bay Chkalovsky ở Matxcơva và có khả năng sẽ hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim ở miền Tây Syria.

Máy bay này từng được triển khai tới Syria vào tháng 2-2016, khi quân đội Syria (SAA) triển khai một số chiến dịch quân sự trên khắp nước này.

Theo trang web Global Security: “Không giống như Tu-214ON, được chế tạo dành riêng cho các nhiệm vụ kiểm tra theo Hiệp ước Bầu trời mở và chỉ mang theo thiết bị chụp ảnh trên khoang, máy bay Tu-214R sở hữu những tính năng vượt trội để thu thập thông tin tình báo”.

“Tính năng chính của radar Tu-214R là quét radar xuyên đất (GPR). Nói cách khác, máy bay được cho là có thể nhìn xuyên qua mặt đất. Bất kỳ vật thể nào ẩn dưới mặt đất, được phủ đầy tuyết hoặc cát, hoặc được ngụy trang bởi cây cối, đều bị Tu-214R phát hiện. Nó sẽ chụp ảnh và ngay lập tức truyền thông tin đến sở chỉ huy”, Global Security nói về máy bay Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top