Nga triển khai "mắt thần" A-50 theo dõi NATO tập trận

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quân khu miền nam Nga đã triển khai máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm A-50 tới Kuban, vùng Krasnodar vào giữa thời điểm NATO đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở các quốc gia Đông Âu.

"Việc điều động A-50 đến khu vực nhằm ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra liên quan đến tàu dân sự và máy bay xuất hiện trong khu vực NATO tập trận", đại diện văn phòng báo chí của quân khu miền nam Nga, ông Vadim Astafyev cho biết.

Nga cũng triển khai các tiêm kích Su-27SM3 hộ tống các máy bay A-50 làm nhiệm vụ.

ảnh 1

A-50 có khả năng theo dõi tốt cuộc tập trận của NATO

Máy bay A-50 có khả năng phát hiện, theo dõi các mục tiêu trên không và trên mặt đất, cũng như tiến hành chỉ huy và thực hiện chức năng thông tin liên lạc cho trạm điều phối trên bộ.

Nó có thể liên kết thông tin với 10 chiếc máy bay chiến đấu để thực hiện cả các phi vụ đánh chặn trên không và tấn công các mục tiêu dưới mặt đất. Với phi hành đoàn 15 người, A-50 có thể bay liên tục 4 giờ với tầm hoạt động 1.000km.

Sự xuất hiện của A-50 đến vào thời điểm NATO vừa tuyên bố khai mạc cuộc tập trận thường niên có tên Baltops với sự huy động 8.500 binh sĩ từ 18 nước, 50 tàu và tàu ngầm, 40 máy bay ở hàng loạt các nước Đông Âu và vùng biển Baltics.

NATO khẳng định cuộc tập trận này sẽ tăng cường khả năng phối hợp giữa tất cả các lực lượng, từ đó lên kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu một cách hiệu quả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top