Nga triển khai hơn 70 tàu chiến làm nhiệm vụ chiến đấu trên khắp thế giới

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga mới đây tiết lộ rằng, hơn 70 tàu chiến của lực lượng hải quân nước này hiện đang thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở nhiều vùng biển và đại dương khác nhau.

ảnh 1

Tàu sân bay lớp Kuznetsov và tàu tuần dương chiến đấu lớp Kirov của Hải quân Nga ở vùng biển Địa Trung Hải

Theo nguồn tin, nhân dịp lễ Phục sinh, Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov, đã chúc mừng các thủy thủ đoàn của hơn 70 tàu chiến Nga đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở nhiều khu vực trên thế giới.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một bữa tiệc tối được tổ chức vào ngày 19-4-2020 cho quân nhân đang phục vụ trên hơn 70 tàu chiến, tàu ngầm và tàu hỗ trợ này.

Gần đây nhất, hải quân Nga đã tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn ở vùng biển Baltic, Địa Trung Hải và biển Đen, khi họ tiếp tục thể hiện sức mạnh hải quân của mình trên khắp thế giới.

Trong một diễn biến liên quan, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen hải quân Nga, trong đó bao gồm cả tàu tuần dương tên lửa Moskva sẽ được gửi đến biển Địa Trung Hải, để thực hiện một số nhiệm vụ.

Với khả năng độc nhất vô nhị của tàu chiến trên, nhiều chuyên gia cho rằng, tuần dương hạm tên lửa của Nga có thể được sử dụng để tấn công các tay súng khủng bố tại Syria, mặc dù hiện tại tình hình trong khu vực tương đối yên tĩnh.

Theo nguồn tin, một chiến hạm của Hạm đội Biển Đen đó là tàu tuần dương tên lửa Moskva sẽ trở thành một phần của nhóm thường trực hải quân Nga ở biển Địa Trung Hải. Việc gửi tàu chiến đến bờ biển Syria đã được lên kế hoạch thực hiện vào cuối mùa hè năm nay.

Lưu ý một điều là, tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga mang theo rất nhiều loại vũ khí, và là một đối thủ đáng gờm bất chấp tuổi tác đã cao, và do vậy, sự xuất hiện của con tàu này ở biển Địa Trung Hải theo đánh giá sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top