Nga triển khai hệ thống phòng không mới có thể thách thức mọi loại tên lửa

3 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ  - Loại tên lửa mới này có khả năng thách thức sự xuyên phá của mọi loại tên lửa, Nga sẽ tóm gọn tên lửa đạn đạo và hành trình tầm xa của đối phương ngay từ khi phóng.

Theo Đại tướng Valery Gerasimov, hệ thống này sẽ có những khả năng thu thập thông tin, xử lý dữ liệu và tấn công hiện đại với một hệ thống radar cảnh báo sớm được triển khai dọc toàn bộ đường biên giới của Nga.

Ngoài ra, Nga cũng sẽ hiện đại hóa các hệ thống tên lửa đất đối không hiện có và đưa vào biên chế các hệ thống phòng không S-400 và S-500 hiện đại, “có khả năng bảo vệ một cách đáng tin cậy các cơ sở quan trọng chống lại các cuộc tấn công đường không và tên lửa”, ông cho biết.

Loại tên lửa mới này có khả năng thách thức sự xuyên phá của mọi loại tên lửa, Nga sẽ tóm gọn tên lửa đạn đạo và hành trình tầm xa của đối phương ngay từ khi phóng, tăng cường đáng kể khả năng tồn tại của các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga, ông cho biết thêm.

Cũng theo Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, ưu tiên trong việc phát triển tổ chức của các lực lượng vũ trang Nga đến năm 2020 sẽ được dành cho các lực lượng hạt nhân chiến lược và hệ thống phòng không.

ảnh 1
Hệ thống phòng không siêu hiện đại S-400 Triumf của Nga


Các Lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga sẽ tiếp tục được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo Yars hiện đại có khả năng vượt qua các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương tốt hơn, ông Valery Gerasimov cho biết.

Vào giữa tháng 6, một nguyên mẫu hệ thống phòng không tầm trung của Nga đã được phóng thử trước sự chứng kiến của Tổng thống Vladimir Putin. Hệ thống Vityaz, do Tập đoàn Almaz-Antei sản xuất, gồm một radar hiện đại hơn và một bệ phóng gồm 16 tên lửa, so với bệ phóng chỉ có 4 tên lửa của S-300, sẽ được biên chế hoạt động vào năm 2013.

Hệ thống Vityaz sẽ bổ sung cho các hệ thống phòng không Morfey, S-400 và S-500 trong mạng lưới phòng thủ không gian tương lai của Nga để tấn công các mục tiêu ở khoảng cách từ 5 đến 400km, và ở độ cao từ 5m đến ngoài bầu khí quyển.

bình luận(3 bình luận)

20x20giang nguyễn

Không biết mấy cậu Nga nổ như thê nào nhưng phải nói vũ khí phòng không Nga thật sự hiệu quả. Bằng chứng mới nhất là chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên bên cạnh đó, trình dộ tác chiến, tinh thần cảnh giác, tình báo đặc biệt quan trọng. Và ta cũng thấy máy bay của Israel cũng đã không kích thành công Damacus trong những ngày rất căng thẳng.

20x20Vo danh

Một câu hỏi khó, trong trường hợp kẻ thù nắm đc công nghệ chế tạo tên lửa của Nga thì điều bạn nói hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng bạn nên biết rằng Nga đã chế tạo đc tên lửa khủng thì cũng có hệ thống phòng thủ khủng để khắc chế nó.

20x20Duc

Tại sao tên lửa của nga thì có thể xuyên phá mọi hệ thống phòng thủ của Mỹ và hệ thống phòng thủ của nga thì lại có thể đánh chặn mọi loại tên lửa nào của Mỹ bắn vào nga. Vậy là sao. Nếu vậy thì thử lấy tên lửa của nga bắn vào hệ thống phòng thủ của nga thì nó sẽ như thế nào nhễ. Đố ai trả lời được.

Cùng chuyên mục
Top