Nga triển khai cả chiến đấu cơ, tên lửa để bảo vệ World Cup 2018

0 Đặng Vũ (Theo Daily Star)
ANTD.VN - Để bảo vệ an toàn cho World Cup 2018 tổ chức tại Nga, Moscow được cho là đang cân nhắc sử dụng cả máy bay chiến đấu và tên lửa phòng không để cảnh giác cao độ mọi mối đe dọa tấn công khủng bố.

Theo tờ Daily Star, giới chức Nga đang cân nhắc sử dụng máy bay MiG-29 tuần tra trên bầu trời khi các trận đấu của World Cup diễn ra, cùng với đó là các trực thăng vũ trang hạng nặng như Mil Mi-24, kết hợp lực lượng cảnh sát và quân đội. Điều này được thực hiện nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố tương tự như vụ 11-9 ở Mỹ.

ảnh 1

Nga sẽ triển khai cả máy bay chiến đấu để bảo vệ World Cup 2018

Dưới mặt đất, hệ thống tên lửa phòng không S-400 sẽ luôn ở chế độ sẵn sàng bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách 400km và độ cao cực đại 30km. Đội rà phá bom mìn sẽ được triển khai để phát hiện mọi dấu hiệu của thiết bị nổ hay thậm chí đo mức độ phóng xạ, các chất độc hại trong không khí.

World Cup 2018 sẽ diễn ra từ 14-6 đến 15-7 tại Nga. Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) đã được Tổng thống Putin giao trách nhiệm phụ trách an ninh chung của giải đấu.

Kể từ khi Nga can thiệp quân sự vào cuộc nội chiến ở Syria, các cuộc tấn công khủng bố đã diễn ra ở nước này với tần suất thường xuyên hơn. Trước khi World Cup 2018 diễn ra, các tổ chức khủng bố như al-Qaeda, IS đã kêu gọi người ủng hộ tiến hành các vụ tấn công nhằm vào sự kiện này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top