Nga triển khai 40 máy bay diễn tập bất thường tại Quân khu phương Nam

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 21-1, cơ quan báo chí Quân khu phương Nam cho biết, hơn 1.000 binh lính và 40 chiếc máy bay chiến đấu đã tham gia cuộc diễn tập không quân bất thường tại quân khu.

Dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Viktor Sevostyanov, Tư lệnh Tập đoàn quân số 4 của lực lượng không quân và vũ trụ Nga, các đơn vị không quân đóng tại 2 tỉnh Rostov và Volgograd đã bắt đầu cuộc diễn tập bất thường nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

"Trong cuộc diễn tập bất thường này, các phi công đã rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu, tiến hành các phi vụ trinh sát đường không đối với các cơ sở giả định của đối phương và tiến hành ném bom xuống các mục tiêu dưới mặt đất tại một căn cứ không quân ở khu vực Krasnodar", cơ quan báo chí trên cho biết.
ảnh 1Máy bay cường kích Su-25 của Nga tham gia một cuộc diễn tập

Trong số hơn 40 chiếc máy bay tham gia cuộc diễn tập không quân này có các máy bay ném bom Su-24M và Su-34, máy bay trinh sát Su-24MR cùng hơn 1.000 binh lính thuộc các đơn vị không quân tại Quân khu phương Nam. Các phi công sẽ thực hiện 20 chuyến bay và 20 phi vụ ném bom.

Trong khi đó, Tư lệnh lực lượng đổ bộ đường không Nga, Đại tướng Vladimir Samanov cho biết, trong năm 2016, lực lượng này sẽ tham gia các cuộc diễn tập chung với Ai Cập, Serbia, Ấn Độ và Belarus.

"Theo kế hoạch hoạt động quốc tế, các đơn vị nhỏ của chúng tôi sẽ tham gia các cuộc diễn tập huấn luyện chiến thuật với các lực lượng vũ trang Serbia, diễn tập huấn luyện với Ai Cập, cũng như tham gia các cuộc diễn tập gìn giữ hòa bình, cứu trợ nhân đạo và rà phá bom mìn tại Ấn Độ, cùng với 3 cuộc diễn tập với các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Belarus", Đại tướng Shamanov nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top