Nga triển khai 2 máy bay Su-35S hiện đại đến Viễn Đông

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo trưởng phòng báo chí quân khu phía Đông của Nga, ông Alexander Gordeyev, 2 trung đoàn không quân của họ sẽ sớm nhận được 2 chiếc chiến đấu cơ Su-35S. 

“2 chiếc chiến đấu cơ Su-35S thế hệ 4++ chuẩn bị được biên chế vào 2 trung đoàn máy bay của quân khu phía Đông, triển khai tại vùng lãnh thổ Primorsky”, ông Alexander Gordeyev tiết lộ với giới truyền thông vào hôm 11-1.

ảnh 1Su-35S là mẫu chiến đấu cơ hiện đại nhất trong biên chế không quân Nga hiện nay 

Theo ông Gordeyev, 2 chiếc Su-35S sẽ thực hiện các chuyến bay tuần tra tại vùng Primorsky ngay sau khi đại diện quân khu phía Đông kí những văn bản cần thiết.
Su-35S là một cải tiến mới so với chiến đấy cơ Su-35. Hiện vẫn chưa rõ Su-35S thực sự có điểm gì khác biệt so với Su-35, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia quân sự, nó sẽ sẽ sở hữu một vài tính năng ngang bằng với các chiến đấu cơ thế hệ 5 như bay ở tốc độ siêu âm, điều hướng linh hoạt không cần giảm tốc hay có một chút khả năng tàng hình.

Mặc dù mới chỉ được trang bị cho không quân Nga, tuy nhiên, Moscow còn kí với Ấn Độ thoả thuận cùng phát triển Su-35S - phiên bản dành cho không quân nước này. Nhiều khả năng, chiếc máy bay sẽ được trang bị công nghệ kĩ thuật điện tử hàng không hiện đại bao gồm hệ thống radar mảng pha điện tử chủ động, cảm biến hồng ngoại và cơ sở dữ liệu chiến thuật phù hợp với nhu cầu của không quân Ấn Độ, cũng như các thiết bị tác chiến điện tử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top