Nga trang bị vệ tinh thông tin liên lạc hiện đại cho quân đội

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 20-10, giám đốc cục thông tin liên lạc các lực lượng vũ trang Nga, Thiếu tướng Khalil Arslanov cho biết, lục quân nước này sẽ sớm được trang bị các vệ tinh thông tin liên lạc thế hệ mới.

Theo ông Khalil Arslanov, các vệ tinh mới này được phát triển dựa trên nền tảng của các phần cứng và phần mềm hiện đại được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ truyền dữ liệu thông tin và cung cấp khả năng chống nhiễu hiệu quả hơn cho thông tin liên lạc vệ tinh nhằm giúp binh lính và vũ khí hoạt động tốt hơn.

"Về phát triển thông tin liên lạc vệ tinh thì hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh quân sự có tiềm năng rất lớn. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch sẽ phóng các vệ tinh thế hệ mới lên cả quỹ đạo địa tĩnh và quỹ đạo elip tầm cao để thay thế những vệ tinh hiện tại", Thiếu tướng Arslanov nói.

ảnh 1

Nga phóng vệ tinh Proton-M mang vệ tinh lên quỹ đạo (Ảnh minh họa)

Ông Arslanov, còn là Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga, nhấn mạnh thêm rằng, Nga hiện có hơn 3.000 trạm thông tin liên lạc vệ tinh để đảm bảo khả năng phòng thủ của đất nước.

Trước đó, hôm 13-10, nhật báo Izvestia dẫn lời một nguồn tin cao cấp thuộc lực lượng không gian vũ trụ Nga cho biết, bộ quốc phòng nước này đã ký một hợp đồng với hiệp hội nghiên cứu và chế tạo Lavochkin về việc phát triển một hệ thống vệ tinh trinh sát mới.

Theo hợp đồng, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp nhận 5 vệ tinh có thể phân biệt được các vật thể sống động dưới mặt đất trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Vệ tinh đầu tiên dự kiến được đưa lên quỹ đạo vào năm 2019. Hệ thống vệ tinh trinh sát này được đặt tại một quỹ đạo ở độ cao khoảng 2.000km

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top