Nga trang bị hệ thống tên lửa siêu cơ động sử dụng đạn thế hệ mới

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 8-7, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, đại tá Igor Klimov cho biết, lực lượng phòng không nước này sẽ sớm được biên chế các hệ thống tên lửa phòng không siêu cơ động sử dụng loại đạn tự dẫn thế hệ mới.

Đại tá Igor Klimov cho hay: "Ngoài các hệ thống tên lửa phòng không S-400, lực lượng phòng không của chúng tôi sẽ bắt đầu tiếp nhận các tên lửa S-350 Vityaz, có khả năng cơ động linh hoạt hơn và được trang bị các đầu đạn tự dẫn thế hệ mới".

Được biết các hệ thống tên lửa phòng không Vityaz-350 dự kiến sẽ được biên chế cho bộ đội phòng không nước này vào năm 2016.
ảnh 1Hệ thống tên lửa phòng không S-350E Vityaz của Nga

S-350E Vityaz (Knight) là một hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn đến tầm trung được thiết kế để đảm bảo khả năng phòng thủ điểm chống lại các loại máy bay và vũ khí chính xác.

Hệ thống tên lửa này do công ty Almaz-Antey phát triển nhằm thay thế cho các hệ thống tên lửa phòng không S-300PT-1A và S-300PS cũ, vốn được phát triển từ đầu thập niên 1980.

Hệ thống phòng không S-350E Vityaz sẽ sử dụng tên lửa dẫn đường chủ động 9M96E, và phiên bản hải quân đang được phát triển sẽ được gọi là Redut.

Không phận của nước Nga hiện đang được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 Triumf và S-300 Favorit, và hệ thống tên lửa-pháo phòng không tầm ngắn đến tầm trung Pantsir-S.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top