Nga trang bị hệ thống an ninh mới cho cơ sở quân sự trên đảo Kuril

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 3-6, Cơ quan xây dựng đặc biệt Liên bang Nga (Spetsstroy) cho biết, cơ sở hạ tầng quân sự của nước này trên quần đảo Kuril sẽ được trang bị một hệ thống an ninh Strelets-Chasovoy hiện đại.

"Các kỹ sư của chúng tôi sử dụng các công nghệ mới trong quá trình thiết kế các cơ sở hạ tầng trên quần đảo Kuril. Đặc biệt, hệ thống an ninh mới nhất, Strelets-Chasovoy, nhằm đảm bảo an ninh cho các binh lính sẽ được đưa vào trang bị", Spetsstroy cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sau khi hệ thống an ninh mới đi vào hoạt động, gặp tình huống khẩn cấp, lực lượng bảo vệ cơ sở hạ tầng quân sự tại đây chỉ cần 45 giây là có thể thông báo cho chỉ huy, thông qua một loạt các thiết bị đặc biệt. 

ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong một chuyến thị sát quần đảo Kuril 

Hiện tại, Nga đang tiến hành xây dựng nhiều cơ sở quân sự tại quần đảo Kuril. Theo Spetsstroy, nước này dự kiến sẽ xây dựng tổng số 163 tòa nhà và 94 công trình tại quần đảo Kuril.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga hiện đang cân nhắc khả năng xây dựng một căn cứ mới cho các đơn vị của Hạm đội Thái Bình Dương trên đảo Matua, thuộc quần đảo Kuril.

Hôm 27-5, Tư lệnh Quân khu miền Đông, Đại tướng Sergei Surovikin cho hay, quân đội Nga và Hiệp hội Địa lý nước này hiện đang tiến hành một cuộc khảo sát chung tại quần đảo Kuril, với sự tham gia của 6 tàu và hơn 200 người, nghiên cứu xem liệu khu vực này có đủ khả năng đặt căn cứ mới cho Hạm đội Thái Bình Dương hay không.

Quần đảo Kuril là một quần đảo núi lửa có vị trí chiến lược trải dài khoảng 1.300 km từ đảo Hokkaidō của Nhật Bản tới bán đảo Kamchatka của Nga, ngăn biển Okhotsk với Thái Bình Dương, và đang là đối tượng tranh chấp với Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top