Nga trang bị đạn thông minh cho Armata T-15 và Kurganets

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Vào hôm 20-2, công ty Tekhmash của Nga cho biết, họ sẽ bàn giao loại đạn pháo thông minh hoàn toàn mới cho xe chiến đấu bộ binh Armata T-15 và Kurganets vào năm 2018.

Nói chuyên với hãng tin RIA Novosti bên lề triển lãm quốc phòng IDEX-2017 đang diễn ra Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE), giám đốc của Tekhmash, ông Sergei Rusakov cho biết, loại đạn thông minh cho 2 loại xe chiến đấu bộ binh Armata T-15 và Kurganets sẽ được bàn giao vào năm 2018, thời điểm xe tăng chiến đấu chủ lực Armata T-14 được đưa vào sản xuất đại trà.

ảnh 1

Armata T-15 và Kurganets sẽ sử dụng loại đạn thông minh vào năm 2018

Loai đạn thông minh mà ông Rusakov nhắc tới sẽ được trang bị hệ thống định vị và có khả năng điều khiển từ xa. Nó được sử dụng trên tháp pháo điều khiển tự động 57mm Au-220M Baikal, vốn không chỉ xuất hiện trên Armata T-15 và Kurganets mà còn được sử dụng trên xe bọc thép chở quân Bumerang.

Hiện các công việc thử nghiệm loại đạn mới đang được Tekhmash thực hiện cùng với cả Pribor, công ty chuyên sản xuất súng và đạn tự động có trụ sở ở Moscow.

Armata T-15 và Kurganets đều là những loại phương tiện quân sự thế hệ mới được xây dựng trên cơ sở khung gầm Armata. Đạn thông minh chỉ là một trong sự hiện đại  của Armata, nó còn được biết đến với khả năng vận hành và dò tìm mục tiêu tự động, hệ thống phòng vệ chủ động và nhiều cải tiến khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top