Nga tiết lộ máy bay không người lái mới và nguy hiểm tại triển lãm vũ khí quốc tế IBEX

0 Vũ Tú (Theo Metro)
ANTD.VN -Tại triển lãm vũ khí quốc tế IBEX ở Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất -UAE), giới công nghiệp quân sự Nga đã tiết lộ một loại vũ khí mới và nguy hiểm có mối quan hệ với Kalashnikov nổi tiếng, đó là một máy bay không người lái (UAV) chứa đầy chất nổ được điều khiển từ xa.

ảnh 1

UAV mới và nguy hiểm của Nga

Theo nguồn tin, vũ khí mới này được sản xuất bởi ZALA Aero Group - một công ty con của Kalashnikov Concern - Công ty chịu trách nhiệm về vũ khí của Nga.

UAV mới này đã được thử nghiệm thành công trong quá trình chạy thử, và được gọi là “Kalashnikov trên bầu trời”.

Theo nhà sản xuất, vũ khí mới này chính thức được gọi là UAV KYB (Cube), có thời gian bay tối đa chỉ 30 phút, nhưng nó có thể đạt tốc độ từ 50 đến 80 dặm / giờ, và có thể mang một lượng lớn chất nổ lên tới 6,6lbs (3kg). Chiếc máy bay này lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm vũ khí quốc tế IBEX ở Dubai.

“Đây là một vũ khí cực kỳ chính xác và rất hiệu quả”, ông Serge Chemezov, Tổng giám đốc Rostec- một Tập đoàn hàng đầu của Nga về công nghiệp quốc phòng cho biết.

“Chất nổ được phóng đến mục tiêu cho dù nó được ngụy trang đến mức nào đi chăng nữa. Vũ khí mới này hoạt động bất kể địa hình nào, ở cả độ cao và thấp”, ông Chemezov nói tiếp.

Cũng tại IBEX, Nga tự hào khoe rằng, họ đã bắt đầu cung cấp súng trường tấn công thế hệ thứ ba Kalashnikov AK103 cho Ả-rập Xê-út theo hợp đồng đã ký giữa hai nước vào năm 2017. Hai nước cũng đồng ý sẵn sàng sản xuất chung AK103 ở Ả-rập Xê-út

.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top