Nga tiếp tục phát triển hợp tác quân sự, quốc phòng với Iran

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 21-8 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga- Đại tá Alexander Fomin cho biết, nước này sẽ tiếp tục phát triển hợp tác quân sự, quốc phòng và chống khủng bố với Iran.

ảnh 1

Hệ thống phòng không S-300 của Nga

"Chúng tôi hài lòng với mức độ và phạm vi hợp tác của chúng tôi trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật quân sự với Iran", Thứ trưởng Quốc phòng Nga- Đại tá Alexander Fomin cho biết trong cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Quốc phòng Iran Qassem Taqizadeh bên lề diễn đàn Quân đội-2018.

Quan chức Nga cũng nhấn mạnh đến sự hợp tác của hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

"Ở một số vùng, chúng ta cùng nhau hỗ trợ các nỗ lực chống khủng bố, tất nhiên là điều đúng đắn và hợp lý cần làm. Thế giới rất mong manh, và cuộc chiến chống khủng bố là một trong những ưu tiên trong sự hợp tác của chúng tôi. Mối đe dọa này không nên được đánh giá thấp, chúng ta cần phải tăng cường hợp tác và hợp tác nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống lại cái ác này", ông Fomin nói, đồng thời không quên cảm ơn các đồng nghiệp Iran vì sự tham gia của họ trong tất cả các sự kiện lớn do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, bao gồm các cuộc thi quân đội quốc tế và Diễn đàn Quốc phòng Quân đội -2018.

Về phần mình, Thứ trưởng Quốc phòng Iran thể hiện sự hài lòng của mình với những tiến bộ trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Theo ông Taqizadeh, hợp tác Nga-Iran phát triển theo chiếu hướng tích cực không chỉ ở định dạng song phương, mà còn ở cấp độ khu vực và đa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top