Nga tiếp nhận 10 máy bay ném bom chiến lược và 2 tàu ngầm

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 22-1, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cho biết, quân đội nước này đã tiếp nhận 10 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-95, và Tu-22 hiện đại, cùng 2 chiếc tàu ngầm mang tên lửa chiến lược.

Ngoài ra, ông còn cho biết, lực lượng hải quân đã tiếp nhận 2 chiếc tàu ngầm mang tên lửa chiến lược cùng nhiều vũ khí và tên lửa mới khác.

"Chúng tôi đã nhận được các phương tiện vũ khí mới, tên lửa mới… Chúng tôi đã tiếp nhận cho hải quân Nga 2 chiếc tàu ngầm mang tên lửa chiến lược mới, Alexander Nevsky và Vladimir Monamakh, từ ngành công nghiệp quốc phòng", ông nói.
ảnh 1Máy bay ném bom chiến lược Tu-160
"Trong khi đó, chúng tôi đã tiếp nhận cho lực lượng không quân hạt nhân chiến lược 10 chiếc máy bay ném bom hiện đại hóa Tu-160, Tu-95, và Tu-22", Đại tướng Gerasimov cho biết thêm.

Hồi tháng 12-2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, nước Nga phải tăng cường các lực lượng hạt nhân chiến lược để sẵn sàng bảo vệ đất nước, đáp trả các cuộc tấn công từ bên ngoài lãnh thổ.

Sau tuyên bố của Tổng thống Putin, Đại tướng Gerasimov khẳng định rằng, việc duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược của nước này sẽ là một ưu tiên chính đối với các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top