Nga tiến hành 64 phi vụ phá huỷ 63 mục tiêu của IS tại Syria

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 11-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của họ đã tiến hành tổng cộng 64 phi vụ tấn công nhằm vào 63 mục tiêu của IS ở các tỉnh Hama, Latakia, Idlib, Raqqa của Syria trong vòng 24 giờ qua.

"Các máy bay tiêm, cường kích Su-34, Su-24M và Su-25SM đã thực hiện 64 phi vụ không kích từ căn cứ không quân Khmeimim nhằm vào 63 mục tiêu của IS ở các tỉnh Hama, Latakia, Idlib và Raqqa", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Theo Trung tướng Igor Konashenkov, lực lượng không quân Nga đã phá hủy 53 thành trì trú quân, 1 trung tâm chỉ huy, 4 trại huấn luyện và 7 kho đạn dược, cùng với 1 khẩu pháo và 1 khẩu đội súng cối tại Syria.
ảnh 1

Máy bay cường kích Su-24 của Nga tham gia tấn công IS tại Syria
Phát ngôn viên Konashenkov cho biết, các máy bay cường kích Su-24M của Nga đã phá huỷ sở chỉ huy chiến trường của IS ở Salma vốn đang điều phối các hoạt động của lực lượng khủng bố ở Latakia. Theo ông, một quả bom điều khiển KAB-500 đã tấn công và phá huỷ hoàn toàn tòa nhà này, nơi các chỉ huy của lực lượng khủng bố đang ẩn náu".

Ông Konashenkov nói thêm rằng, 5 chiếc xe địa hình trang bị súng phòng không nòng đôi ZU-23 của IS cũng đã bị phá hủy trong cùng cuộc tấn công này. Ngoài ra, một chiếc Su-25SM đã tấn công trại huấn luyện của IS tại làng Khirbat al-Arus thuộc vùng rừng núi của tỉnh Idlib.

Một máy bay ném bom Su-24M của không quân Nga đã phá huỷ các cơ sở, các kho đạn dược và vũ khí và một khẩu đội súng cối gồm 6 xe chở súng cối của lực lượng khủng bố ở tỉnh Latakia trong 24 giờ qua.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết thêm rằng, các dữ liệu tình báo cho thấy có sự hoảng sợ ngày càng tăng trong số các tay súng Nhà nước Hồi giáo IS. Tình báo Nga còn chặn nghe được các cuộc điện đàm của IS về việc yêu cầu tăng viện cùng các chuyến hàng vận chuyển vũ khí từ Raqqa khi mà vũ khí và đạn dược của họ đã bị phá hủy nghiêm trọng trong cuộc không kích của Nga ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top