Nga tiến hành 20 vụ không kích đầu tiên vào IS, tại Syria

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hôm 30-9, các máy bay quân sự của nước này được triển khai tại Syria đã lần đầu tiên tiến hành khoảng 20 phi vụ tấn công nhằm vào ít nhất 8 mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) nằm lẩn khuất trong các khu vực đồi núi.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, các máy bay Nga chỉ nhằm vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố IS, chứ không nhằm vào các cơ sở dân sự hoặc các khu vực xung quanh.

“Kết quả của các vụ không kích này là các kho đạn dược và nhiên liệu, vũ khí quân sự hạng nặng, cũng như các sở chỉ huy của IS nằm tại các khu vực đồi núi ở Syria đã bị phá hủy”, ông Konashenkov cho biết.
ảnh 1Các máy bay Nga lần đầu tiến hành không kích chống IS tại Syria

Thiếu tướng Konashenkov còn cho biết thêm rằng, tất cả các phi vụ này đều được tiến hành sau khi đã trinh sát kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ với quân đội chính phủ Syria.

Trước đó trong ngày, Thượng viện Nga đã phê chuẩn đề nghị của Tổng thống Vladimir Putin về việc cho phép sử dụng các lực lượng vũ trang Nga để tiến hành các hoạt động quân sự tại Syria.

Quyết định triển khai hoạt động quân sự của Nga đến Syria được thúc đẩy sau khi có lời đề nghị hỗ trợ từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Theo Chánh văn phòng tổng thống Nga Sergey Ivanov, các lực lượng vũ trang sẽ chỉ được sử dụng tại Syria.

Ông Ivanov cũng cho biết thêm rằng, các hoạt động quân sự của Nga cũng nhằm bảo vệ quyền lợi của chính phủ nước này tại Syria, nơi mà điện Kremlin đang duy trì một căn cứ hải quân ở Tartus từ thời Liên Xô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top