Nga thực hiện 5.662 đợt không kích, phóng 97 tên lửa hành trình vào IS

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Trong buổi họp báo ngày 15-1, Bộ Tham mưu Nga cho biết, lực lượng hàng không – vũ trụ của nước này đã phóng tổng cộng 97 tên lửa hành trình vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria kể từ ngày 30-9-2015.

“Kể từ ngày 30-9-2015, lực lượng hàng không – vũ trụ Nga đã tiến hành 5.662 đợt không kích, bao gồm 145 lần bằng các máy bay ném bom tầm xa, và phóng tổng cộng 97 tên lửa hành trình từ biển cũng như đất liền”, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy nói với các phóng viên ở Moscow.

Sau 100 ngày Nga hoạt động tại Syria, 217 khu dân cư và 1.000 km2 lãnh thổ đã được giải phóng khỏi tay khủng bố. Theo ông Rudskoy, do Nga mà lực lượng khủng bố tại Syria giờ thiếu vũ khí, lương thực và nhiên liệu.
ảnh 1Nga, cùng quân đội Syria đã giải phóng 217 khu dân cư kể từ khi mở chiến dịch tại Syria

Trong khi đó, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov đã phủ nhận hoàn toàn cáo buộc của Tổ chức Ân xá quốc tế về việc Nga làm dân thường thiệt mạng trong không kích: “Những đợt tấn công của máy bay Nga ở Syria đều được tiến hành sau khi đã xác nhận chính xác thông tin về mục tiêu qua nhiều kênh khác nhau. Nga sẽ không tấn công khi cảm thấy nguy hiểm cho dân thường”.

Trong buổi họp báo, ông Rudskoy cũng tiết lộ việc Nga đang tiến hành hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria: “Máy bay vận tải Il-76 đã vận chuyển đến Syria 22 tấn hàng hỗ trợ nhân đạo đến thành phố Deir ez-Zor, khu vực đã bị khủng bố chiếm đóng từ lâu”.

Ngoài ra, Nga còn kêu gọi phía Mỹ công bố kết quả của hoạt động không kích: “Nếu các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi tiếp tục im lặng về kết quả của các hoạt động tại Syria, chúng tôi có thể tự công bố những thông tin về thực tế này”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top