Nga thử nghiệm UAV trinh sát Takhion trên quần đảo tranh chấp với Nhật

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 20-5, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga cho biết, các chuyến bay thử nghiệm của máy bay trinh sát không người lái Takhion đã bắt đầu được tiến hành trên quần đảo Kuril ở vùng Viễn Đông.

"Trong những chuyến bay đầu tiên, với sự hỗ trợ của UAV Takhion, các chuyên gia đã thực hành việc giám sát từ trên không đối với các binh lính bộ binh cơ giới và xe tăng trong khuôn khổ một cuộc diễn tập huấn luyện quân sự tại đây", Đại tá Alexander Gordeyev cho biết.

Theo phát ngôn viên Gordeyev, sau các đợt thử nghiệm, những chiếc máy bay không người lái này sẽ được sử dụng để giám sát lãnh thổ thuộc quần đảo đang tranh chấp với Nhật Bản này.
ảnh 1Binh lính Nga đang thử nghiệm một loại UAV trinh sát

Các lực lượng quân sự tại Quân khu phương Đông đã bắt đầu tiếp nhận những chiếc máy bay không người lái Takhion từ cuối năm 2014. Hồi tháng 3, máy bay không người lái Takhion cũng đã được đưa vào biên chế tại các đơn vị trinh sát thuộc Quân khu Trung tâm của quân đội Nga ở Siberia.

Các máy bay không người lái Takhion, do tập đoàn Izhmash sản xuất, được thiết kế để vận hành trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và hoạt động tốt trong điều kiện gió mạnh, với tốc độ gió lên đến 15 m/giây (tức khoảng 54 km/giờ).

Ngoài ra, máy bay không người lái Takhion có thể được sử dụng như một trạm chuyển tiếp sóng vô tuyến điện, có thể hoạt động tốt ở độ cao lên đến 4.000m trên mực nước biển.

Trạm tiếp sóng cơ động này còn có khả năng hoạt động ở dải nhiệt độ từ -30 độ C đến 40 độ C. Với những khả năng như vậy, sau khi được biên chế, máy bay không người lái Takhion sẽ gia tăng đáng kể khả năng thu thập thông tin tình báo phục vụ các hoạt động quân sự của quân đội Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top