Nga thử nghiệm trực thăng không người lái trang bị súng phun lửa mới

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Nga đang thử nghiệm mẫu trực thăng không người lái đa cánh quạt trang bị súng phun lửa và súng phóng lựu tự động trong một môi trường được thiết kế giống với điều kiện chiến đấu thực tế.

Trực thăng đa cánh quạt (multicopter) này có thể hoạt động như một máy bay không người lái, hoạt động của nó được kiểm soát bằng việc điều khiển tăng tốc hoặc giảm tốc từng cánh quạt đẩy.

Tập đoàn chế tạo công cụ Joint Instrument của Nga, đơn vị thiết kế dòng trực thăng đa cánh quạt tấn công, đang cho nó thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm bay. Trong quá trình thử nghiệm, máy bay bị bắn từ dưới mặt đất để thử nghiệm khả năng sống sót của nó.
ảnh 1Một chiếc trực thăng không người lái đa cánh quạt đang được thử nghiệm tại Nga

Ngoài ra, chiếc trực thăng đa cánh quạt này còn được thử nghiệm trong môi trường tác chiến điện tử để xem nó có thể tồn tại tốt trong môi trường này hay không.

“Các máy bay trực thăng được thử nghiệm đang chứng minh có kết quả tốt, nhưng vẫn quá sớm để nói về việc kết thúc thử nghiệm”, một quan chức thuộc tập đoàn chế tạo công cụ Joint Instrument cho biết.

Trước đó, người đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng Nga Alexander Yakunin đã nói về dòng trực thăng đa cánh quạt này khi cho rằng, chúng có thể cung cấp thông tin tình báo, giám sát và vận tải cho quân đội. Chúng cũng rất hiệu quả trong chiến đấu, chúng còn có khả năng tránh đạn tốt.

Dòng trực thăng đa cánh quạt này hiệu quả hơn nhiều một chiếc máy bay không người lái thông thường; nó không cần đường băng. Trực thăng cũng có giá thành rẻ hơn nhiều, nên khi bị bắn hạ trong chiến đấu cũng không gây tổn thất lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top