Nga thử nghiệm tên lửa dẫn đường chống tăng siêu xa mới tại Syria

0 Đức Hùng (Theo UPI)
ANTD.VN - Ngày 29-10, nhật báo Izvestiya đưa tin, các máy bay trực thăng tấn công Ka-52K triển khai trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga sẽ lần đầu phóng thử tên lửa điều khiển chống tăng tầm siêu xa mới Hermes tại Syria trong cuộc chiến chống IS.

Tờ báo dẫn lời một nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, các cuộc tử nghiệm ở môi trường chiến đấu sẽ giúp hoàn thiện hệ thống tên lửa, vốn sẽ trở thành một vũ khí tiêu chuẩn cho các máy bay trực thăng quan sự Alligator của Nga.

Nguồn tin thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga giải thích thêm rằng, để chứng minh hiệu quả của tên lửa, nước này đã quyết định thử nghiệm tên lửa điều khiển chống tăng Hermes trong điều kiện hoạt động từ tàu sân bay phức tạp hơn.

ảnh 1

Trực thăng Ka-52K của Nga 

Theo tờ Izvestiya, khi được trang bị vũ khí mới này, trực thăng Ka-52K sẽ có thể tiêu diệt được xe tăng, công sự và lực lượng đối phương ở khoảng các xa tới 30km. Trong khi tầm bắn của các hệ thống chống tăng tương tự của Nga và nước ngoài như Ataka, Vikhr, Hellfire… chỉ dưới 10km.

Đại tá nghỉ hưu và chuyên gia quân sự cho hãng thông tấn Itar-tass Viktor Litovkin cho biết, tên lửa Hermes sẽ được sử dụng để tấn công các mục tiêu được bảo vệ nghiêm ngặt của phiến quân, như các cơ sở chế tạo vũ khí, cũng như các sở chỉ huy và điểm hỏa lực tạm thời.

“Dựa trên kết quả thử nghiệm chiến đấu, giới chức Nga sẽ quyết định xem có phải chỉnh sửa hệ thống này hay không, hay biên chế nó luôn”, Đại tá Litovkin cho biết.

Do được trang bị các hệ thống dẫn đường hồng ngoại và laser, nên hệ thống tên lửa này có thể tự động tiêu diệt các xe bọc thép, ngay cả khi chúng nằm ngoài tầm nhìn của phi hành đoàn trên trực thăng.

Theo nguồn tin, dữ liệu chính thức về tên lửa chống tăng Hermes sẽ chỉ được cung cấp công khai sau khi được biên chế cho quân đội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top