Nga thử nghiệm khinh hạm có khả năng hoàn toàn tàng hình

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Trợ lý tư lệnh hải quân Nga Andrei Surov vừa cho biết, nước này đang tiếp tục thử nghiệm một chiếc khinh hạm có khả năng hoàn toàn tàng hình trước radar của đối phương.

Khinh hạm Đô đốc Gorshkov, hiện đang trải qua các đợt thử nghiệm, có thể sẽ trở thành loại tàu chỉ huy trong hải quân Nga bởi vì tàu có một số đặc điểm cơ khí độc đáo.

Theo ông Surov, khinh hạm Đô đốc Gorshkov được thiết kế để tàng hình hoàn toàn trước các hệ thống radar-vô tuyến điện của đối phương.

“Khinh hạm mà chúng tôi hiện đang thử nghiệm – Đô đốc Gorshkov – là tàu chiến mang tính chất đột phá, sở hữu một số công nghệ hiện đại. Đây là một chiếc tàu chỉ huy mà không có chiếc tàu trước đó nào có thể so sánh được”, ông Surov nói với Đài phát thanh Moscow Echo.
ảnh 1Khinh hạm Đô đốc Gorshkov của hải quân Nga

“Hầu hết các bộ phận nhô ra và hệ thống antenna của tàu đều được che đậy. Chiếc khinh hạm này còn có thiết kế hấp thu sóng vô tuyến điện”, ông cho biết thêm.

Trợ lý tư lệnh hải quân nga khẳng định răng, một loạt tàu chiến thuộc lớp này dự kiến sẽ được chế tạo cho hải quân Nga trong thời gian tới.

Khinh hạm Đô đốc Gorshkov đã được khởi đóng từ đầu năm 2006 và hạ thủy vào mùa thu năm 2010. Các đợt thử nghiệm đầu tiên được tiến hành vào tháng 11-2014.

Khinh hạm có trọng lượng giãn nước 4.500 tấn và có thể đạt tốc độ 29 hải lý/giờ. Tàu được trang bị 16 quả tên lửa hành trình Oniks hay Kalibr, cũng như hệ thống tên lửa phòng không Poliment-Redut.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top