Nga thử nghiệm hệ thống phòng không Pantsir-SM

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo tờ Rossiyskaya Gazeta, Nga đã tạo ra một vài nguyên mẫu của hệ thống tên lửa đất đối không và pháo chống máy bay Pantsir-SM nhằm sử dụng cho thử nghiệm.

Pantsir-SM là phiên bản nâng cấp từ Pantsir-S1 với thiết kế bảo vệ các khu vực quân sự cỡ nhỏ, mục tiêu công nghiệp, đơn vị lính bộ binh khỏi các khí cụ bay ở tầm thấp.

Giám đốc của công ty High Precision, ông Alexander Denisov cho biết, hệ thống phòng không tầm thấp Pantsir-SM đang được tiến hành thử nghiệm. Hoạt động nghiên cứu và phát triển hệ thống này sẽ hoàn thành vào năm 2019.

ảnh 1

Hệ thống Pantsir-SM của Nga sẽ có khả năng chiến đấu vượt trội gấp đôi Pantsir-S1

Theo ông Denisov, Pantsir-SM sẽ là một hệ thống hoàn toàn mới với khả năng chiến đấu hoạt động vượt xa thế hệ Pantsir-S1 cũ.

Ngoài ra, Pantsir-SM sẽ được trang bị một loại tên lửa tốc độ cao mới, tầm phát hiện của radar sẽ tăng lên 75km trong tầm đánh chặn đạt 40km. Nếu so sánh, Pantsir-S1 hiện chỉ có radar đạt tầm hoạt động 40km và tầm đánh chặn 20km.  

Vào hồi tháng 8 năm ngoái, các nguồn tin quân sự từ Nga còn cho biết, nhà sản xuất còn đang nghiên cứu về phiên bản hải quân và Bắc Cực của hệ thống Pantsir.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top