Nga thử nghiệm hệ thống chiến đấu điều khiển từ xa mới

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Nga vừa bắt đầu thử nghiệm một hệ thống vũ khí điều khiển từ xa mới, có kích cỡ nhỏ và linh hoạt, cũng như hệ thống kiểm soát hoả lực hiện đại.

Loại vũ khí này được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu và phát triển Impuls-2 ở Crimea. Nó rất nhỏ và cơ động, trong khi bộ phận khai hoả trang bị được nhiều loại nòng khác nhau, có thể lên đến kích cỡ 30mm.

ảnh 1Hệ thống vũ khí này có thể được điều khiển từ khoảng cách xa 50km 

Đối với người điều khiển, hệ thống này như một trò chơi điện tử do họ có thể lựa chọn mục tiêu bằng cách chỉ vào màn hình. Hệ thống sẽ tự động xác định mục tiêu bất chấp tốc độ di chuyển, cũng như điều kiện thời tiết và ánh sáng.
“Chúng tôi đã cố gắng thu nhỏ kích cỡ và trọng lượng của nó ngang bằng với các hệ thống vũ khí hiện nay. Một điểm đặc biệt nữa là nó có thể được điều khiển từ xa một cách vô cùng dễ dàng”, giám đốc công ty Impuls-2, ông Vyacheslav Krivorukov cho hay.

Tháp pháo cỡ nhỏ này sẽ được đồng bộ với hệ thống máy tính Strazh-M, có khả năng kiểm soát từ xa, hỗ trợ theo dõi  cũng như nhắm bắn mục tiêu. Hệ thống vũ khí này có thể được điều khiển từ khoảng cách xa 50 km, phụ thuộc vào chất lượng kết nối.

Nhà sản xuất cho biết tháp pháo trên có thể được lắp đặt trên tàu chiến, xe bọc thép và các hệ thống cố định. Công ty dự kiến bàn giao 24 hệ thống vũ khí trên cho Bộ Quốc phòng Nga năm 2016 để thử nghiệm.
Video thử nghiệm hệ thống vũ khí điều khiển từ xa mới:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top