Nga thông tin chi tiết hoạt động chống khủng bố tại Syria

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Các cuộc tấn công của Nga vào bọn khủng bố ở Syria đã tiêu diệt hơn 86.000 phiến quân và 830 chỉ huy của chúng, Bộ Quốc phòng Nga ngày 22-8 cho biết, đồng thời công bố thông tin chi tiết về các hoạt động của lực lượng Nga ở quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Tên lửa phòng không S-400 Nga được triển khai tới Syria

“Tổng cộng 830 thủ lĩnh, hơn 86.000 phiến quân, bao gồm 4.500 đối tượng đến từ Liên bang Nga và các quốc gia thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), đã bị tiêu diệt”, thông tin từ đoạn video đăng trên kênh YouTube của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, nước này đã thử nghiệm 231 mẫu vũ khí mới nhất và đã được hiện đại hóa trong hoạt động chống khủng bố tại Syria.

“Các tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân Nga đã tiến hành 100 cuộc không kích bằng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu khủng bố. Trong khi đó, Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã thực hiện 66 cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình”, Bộ này thông tin và cho biết thêm rằng 166 mục tiêu đã bị bắn trúng.  

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, 70 thiết bị bay tự lái như Forpost và Orlan-10 thực hiện các chuyến bay trinh sát trên bầu trời Syria mỗi ngày, qua đó phát hiện 47.500 mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, với sự hỗ trợ của các lực lượng Nga, quân đội Syria đã giải phóng hơn 1.400 khu vực khỏi tay khủng bố, hơn 96% diện tích lãnh thổ hiện nằm dưới sự kiểm soát của binh sĩ quân đội Chính phủ Syria và các đơn vị dân quân.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 63.000 quân nhân Nga, trong đó có 434 tướng lĩnh và khoảng 26.000 sĩ quan, đã tham gia chiến đấu chống khủng bố tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top