Nga "thổi sức sống mới" cho máy bay chiến đấu Su-30

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 26-2 dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30SM sẽ được tiêu chuẩn hóa cùng với máy bay chiến đấu Su-35 thế hệ 4++ bằng thiết bị và vũ khí trên máy bay, để giảm giá thành và “thổi một sức sống mới” cho loại máy bay này.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Sukhoi Su-30SM của Nga

“Sau khi hoàn thành công việc nâng cấp Su-30SM, thay đổi cách bố trí các thiết bị điện tử vô tuyến trên máy bay để làm cho Su-35 và Su-30SM được chuẩn hóa hơn và do đó giảm được giá thành, và tiêu chuẩn hóa các hệ thống vũ khí trên không, điều này sẽ ‘thổi một sức sống mới’ cho máy bay”, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói với các phóng viên hôm 26-2.

“Theo chương trình đa dạng hóa của Nga và trong bối cảnh kế hoạch mua sắm quốc phòng đang giảm dần, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước nên chuyển trọng tâm sang bảo trì và nâng cấp tuổi thọ cho máy bay”, ông Borisov lưu ý.

“Việc nâng cấp sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của máy bay chiến đấu này: Nó sẽ tăng phạm vi phát hiện và xác định các mục tiêu trên không, và trang bị cho máy bay những vũ khí chính xác mới để tấn công các mục tiêu trên không, trên mặt đất cũng như trên biển ở cự ly vài trăm km”, quan chức cấp cao Nga cho biết thêm.

“Cần phải tiến tới đa dạng hóa và hướng tới chỗ đứng trên thị trường dân sự. Đây là những gì chúng tôi sẽ phải làm trong dự án quốc gia, và là một phần trong các chương trình đầu tư của các công ty nhiên liệu và năng lượng của chúng tôi”, Phó thủ tướng Nga nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top