Nga thành lập hơn 40 lữ đoàn lục quân mới

0 Đức Hùng (Theo Interfax/Jane's)
ANTĐ Ngày 30-9, thứ trưởng quốc phòng Nga Nikolai Pankov cho biết, nước này có kế hoạch sẽ thành lập hơn 40 lữ đoàn lục quân mới vào năm 2020.

Theo đại tướng Pankov, việc thành lập các lữ đoàn lục quân mới này sẽ được tiến hành nhưng không làm gia tăng quân số chung của quân đội lên trên mức hiện tại là 1 triệu quân. Trong đó, các lực lượng mặt đất Nga được biên chế khoảng 300.000 quân.

“Trong giai đoạn đến năm 2020, quân đội Nga có kế hoạch sẽ thành lập hơn 40 lữ đoàn mới và cải tổ 5 lữ đoàn lục quân, dự kiến trang bị quy mô lớn cho các lữ đoàn những mẫu vũ khí trang bị hiện đại mới”- Đại tướng Pankov nói- “Điều đó sẽ cho phép nâng cao sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lục quân, đưa lực lượng này lên trình độ đáp ứng những yêu cầu hiện đại nhất”.

ảnh 1
Xe tăng Nga duyệt binh trên quảng trường Đỏ

Trong các cuộc diễn tập kiểm tra bất ngờ khả năng sẵn sàng chiến đấu trong năm nay, lục quân Nga đã hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ đặt ra.

Ông Pankov còn bóng gió cho rằng, bộ quốc phòng Nga có thể sẽ tái lập thêm 2 sư đoàn đã bị giải thể sau năm 2009.

Trong cuộc cải cách quân đội do bộ trưởng quốc phòng Nga tiền nhiệm Anatoly Serdyukov tiến hành, các sư đoàn và trung đoàn đã bị giải tán hết, trừ trong binh chủng đổ bộ đường không và bộ đội tên lửa chiến lược. Các lữ đoàn được biên chế nhỏ gọn và cơ động nhất đã trở thành đơn vị chiến thuật cơ bản của quân đội Nga.

Sau đó, theo quyết định của tân bộ trưởng Sergei Shoigu, các sư đoàn đã được khôi phục một phần, trong đó có các sư đoàn tăng huyền thoại Tamanskaya và Kantemirovskaya, nhiều đơn vị thuộc quân khu miền Tây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top