Nga tập trận hải quân quy mô lớn trước lực lượng Mỹ ở Địa Trung Hải

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Quân đội Nga đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ở phía Đông Địa Trung Hải, khi một nhóm tàu sân bay của Mỹ tiến vào khu vực.

ảnh 1

Một tàu chiến của hải quân Nga

Theo ấn phẩm Avia.Pro, quân đội Nga chuẩn bị tiến hành một loạt các cuộc tập trận tên lửa có sự tham gia của lực lượng hải quân và binh sĩ tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh các tàu chiến Mỹ, bao gồm cả tàu sân bay Harry Truman, dẫn đầu nhóm tấn công tàu sân bay, đang tiến vào Địa Trung Hải.

Các tàu chiến Nga dự định thực hiện một loạt các cuộc tấn công tên lửa và các hoạt động đặc biệt trên khắp khu vực phía Đông của Địa Trung Hải và tại các căn cứ quân sự ở Syria.

Quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân ở phía Đông Địa Trung Hải trong tháng này, tuy nhiên, các cuộc tập trận trong tuần này vừa được công bố trùng với sự hiện diện của nhóm tàu sân bay Mỹ trong khu vực.

“Các tàu khu trục của Nga, được trang bị tên lửa hành trình Calibre, sẽ thể hiện một cách xuất sắc sức mạnh của hạm đội Nga. Các tàu chiến của Mỹ sẽ không thể tiến vào Địa Trung Hải nếu họ không gửi máy bay để trinh sát sơ bộ, và điều này, rõ ràng cho thấy, Mỹ hoàn toàn không làm chủ được tình hình”, một chuyên gia quân sự nói với Avia.Pro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top