Nga tăng cường vũ khí hạt nhân nhằm đối phó động thái quân sự của NATO

2 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐSputnik ngày 11-2-2016 dẫn lời Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga, ông Yevgeny Serebrennikov cho biết, Moscow sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng nói chung, kho vũ khí hạt nhân nói riêng để đáp trả tương ứng sự gia tăng chiến lược răn đe của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Đông Âu.

ảnh 1Nga tăng cường kho vũ khí hạt nhân nhằm đối phó các động thái quân sự của NATO

Trước đó, ngày 10-2, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Bộ trưởng quốc phòng 28 quốc gia thành viên NATO trong cuộc họp ở Brussels (Bỉ) nhất trí tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO ở phía đông cũng như ở Địa Trung Hải và Biển Đen.

“Nga sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia, cải thiện khả năng răn đe của vũ khí hạt nhân. Moscow không cho phép bất kỳ kẻ thù nào thực hiện kế hoạch nhằm đe dọa và hủy diệt nước Nga”, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga nhấn mạnh.

Theo ông Yevgeny Serebrennikov: “Bất cứ ý đồ hay bước đi nào của NATO cũng đều nhằm mục đích kiềm chế Liên bang Nga, kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và quân sự, cũng như sự hợp tác với các nước châu Á và Mỹ Latinh”.

Ông Serebrennikov khẳng định, Nga sẽ không cho phép “mình bị lôi kéo vào cuộc đua này”.

Kể từ năm 2014, NATO đã dần ổn định sự hiện diện quân sự của mình ở châu Âu, đặc biệt là ở các nước Đông Âu giáp Nga.

Đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexander Grushko nói rằng, đối với NATO, cái gọi là mối đe dọa chiến tranh lai ghép chỉ là lý do, cho phép "tìm một cái cớ cho hành động của họ ở cánh sườn phía đông".

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, nếu NATO đe dọa lãnh thổ Nga, Moscow sẽ đáp trả tương ứng: “Chúng tôi lo ngại các hệ thống phòng thủ chống tên lửa của NATO được triển khai gần biên giới Nga, nhưng Moscow sẽ không chùn tay, kể cả sử dụng vũ khí hạt nhân, để bảo vệ an ninh quốc gia trước bất kỳ thế lực nào”.

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyễn Trần tiến

Tôi cho răng quân đội NATO là một đội. Quân ô hợp tinh thần chiến đấu sẽ không cao và sự. Chỉ Huy khó nhịp nhàng và không chuyên nghiệp.Nêuys đối đầu với đối thủ tiềm năng như quân. Đội Nga thì trước sau cũng sẽ thua.bởi trong chiến tranh còn hai yếu tố quân trọng là sức mạnh của một. Dân tộc. Và điều kiện của chiến trường .hjai. Yếu tố mà chiến tranh. Giữa Napoleol của Phjaps thua trận ở Matxcowva va. HITLE CUNNGX VÂY.

20x20TRUONG HAO

tại sao các nước lớn có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nhưng triều tiên lại bị cấm thật là không công bằng .

Cùng chuyên mục
Top