Nga tăng cường triển khai S-400 bảo vệ không phận Moscow

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 10-1, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga trao đổi với Sputnik rằng, khắp không phận của Moscow sẽ được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa phòng không thế hệ thứ 4, S-400 Triumph. 

ảnh 1Hạm đội biển Bắc đã nhận được hệ thống S-400

Đại tá Alexei Zolotukhin, người phát ngôn của lực lượng phòng vệ Không gian vũ trụ của Nga nói: “Trong năm 2015, một trong những trung đoàn hệ thống tên lửa phòng không ở khu vực Moscow sẽ tiếp tục đưa hệ thống tên lửa phòng không tầm xa hiện đại S-400 vào sử dụng”.

Hiện đây đã là trung đoàn thứ 3 mà S-400 được triển khai tới gần Moscow, trong các thành phố Dmitrov, Zvenigorod và Elektrostal.

Ngày 9-1, Vadim Serga, phát ngôn viên của Hạm đội biển Bắc tuyên bố: “Một bộ phận đơn vị phòng không của Hạm đội đã nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph mới và đã đưa tên lửa vào triển khai”.

Trước đó đã có thông tin Hạm đội biển Bắc của Nga sẽ trải qua một đợt huấn luyện đặc biệt trong năm 2015 với nhiều hoạt động quân sự ở Bắc Cực.

Theo dự kiến, trong năm 2015, Lữ đoàn thủy quân lục chiến chỉ huy chiến lược của Hạm đội biển Bắc sẽ được tập trung đào tạo ở Bắc Cực. Các bài huấn luyện được thiết kế nhằm tăng cường trình độ của binh sĩ được triển khai trên bờ biển Bắc Băng Dương và các khu vực khác của Bắc Cực. Thủy quân lục chiến Nga cũng sẽ thực hành nhảy dù và sử dụng vũ khí cũng như pháo binh trong vòng đai Bắc Cực.

Việc củng cố thêm hệ thống S-400 cho Hạm đội biển Bắc của quân đội Nga xảy ra giữa lúc Nga đang thực hiện chiến lược gia tăng sự hiện diện tại khu vực Bắc Cực.

Trước đó, vào tháng 6-2014, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không  S-400 tới khu vực Kamchatka để bảo vệ vùng trời này.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa, có khả năng tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không và vũ trụ tiên tiến, bao gồm cả máy bay chiến thuật và chiến lược, tên lửa đạn đạo và các mục tiêu siêu thanh. Mỗi hệ thống có thể tấn công đến 36 mục tiêu cùng một lúc, điều khiển tối đa 72 tên lửa.

Các loại tên lửa của S-400 có thể tấn công vào bất kỳ mục tiêu ở khoảng cách tối đa lên đến 400km, với độ cao lên tới 30km (98.400 feet).

Dự kiến, S-400 sẽ là nền tảng của hệ thống phòng thủ trên không của Nga vào năm 2020. Tính tới tháng 12-2014, Nga đã có 9 trung đoàn được triển khai S-400 trên toàn quốc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top