Nga tăng cường một đơn vị Su-25 tới căn cứ Kant

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 24-12, đại tá Yaroslav Roschupkin, phát ngôn viên Quân khu trung tâm của Nga, cho biết nước này đã hoàn thành triển khai thêm một đơn vị máy bay chiến đấu-ném bom Su-25 tới căn cứ không quân Kant của Nga ở Kyrgyzstan.

Phát ngôn viên Roschupkin cho biết: "Một đơn vị máy bay tiêm, cường kích Su-25 đã hoàn thành việc luân chuyển tới căn cứ không quân Kant trong ngày hôm nay. Các máy bay chiến đấu này đã bay từ Nga với một lần dừng chân ở Kazakhstan để tiếp nhiên liệu”.

Trong số máy bay chiến đấu được triển khai tới căn cứ không quân Kant lần này có một chiếc máy bay chiến đấu Su-25UB hai ghế ngồi. Tuy nhiên, ông Roschupkin không cho biết có bao nhiêu chiếc Su-25 được triển khai đợt này.

"Đơn vị máy bay chiến đấu-ném bom mới này sẽ giúp tăng cường nhịp độ huấn luyện bay của các phi hành đoàn tại căn cứ không quân này", tư lệnh căn cứ không quân Kant, đại tá Igor Mordovkin, cho biết.

ảnh 1
Máy bay cường kích Su-25

Trong năm 2013, các phi công tại căn cứ không quân Kant đã tham gia hai cuộc diễn tập chống khủng bố quốc tế, hơn 200 lần sử dụng các tên lửa đối đất không điều khiển, hơn 300 lần sử dụng súng trên máy bay và thả hơn 80 quả bom.

Nga đã thuê căn cứ này của Kyrgyzstan từ hơn 10 năm trước, đến tháng 9 vừa qua hai nước đã ký kết một thỏa thuận cho phép Nga tiếp tục hoạt động tại căn cứ không quân Kant đến năm 2032 để đổi lấy việc Moscow xóa bỏ gần nửa tỷ USD tiền nợ cho quốc gia Trung Á này.

Căn cứ không quân Kant, nằm cách thủ đô Bishkek ​​khoảng 20 km, hiện được biên chế 10 máy bay chiến đấu Sukhoi, 2 máy bay trực thăng Mi-8, và khoảng hơn 10 chiếc máy bay vận tải và huấn luyện khác. Đây là căn cứ không quân duy nhất của Nga ở Trung Á.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top