Nga tăng cường lượng lớn tàu chiến, tàu ngầm cho Hạm đội biển Đen

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 6-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Hạm đội biển Đen có căn cứ tại bán đảo Crimea, vừa được sáp nhập vào Nga, sẽ được tăng cường một số lượng lớn tàu ngầm và tàu chiến thế hệ mới.

Phát biểu tại một hội nghị ở Moscow, ông Shoigu cho rằng: “Trong năm nay, Hạm đội biển Đen sẽ được tiếp nhận các tàu ngầm mới và tàu nổi thế hệ mới. Cũng trong năm nay, các căn cứ hải quân của chúng tôi sẽ được biên chế các trung đoàn phòng không và trung đoàn hải quân đánh bộ mới”.

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm rằng Hạm đội biển Đen sẽ được đầu tư hơn 86 tỷ rúp (khoảng 2,4 tỷ USD) để xây dựng và phát triển trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Theo Đại tướng Shoigu, cho tới nay, khoảng 48 cơ sở hạ tầng đã được đưa vào hoạt động tại cảng Novorossiysk và tại các căn cứ chính của các lực lượng phòng thủ bờ biển thuộc Hạm đội biển Đen ở thị trấn Temryuk và Utash.

ảnh 1
Tàu chiến Nga thuộc Hạm đội biển Đen

Ông cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải sửa đổi chương trình phát triển hiện tại của Hạm đội biển Đen do bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào Nga. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo các quan chức cấp cao soạn thảo một kế hoạch phát triển Hạm đội biển Đen trước tháng 6 này.

Gần đây, Nga đã bày tỏ quan ngại về hoạt động quân sự ngày càng gia tăng của hải quân Mỹ tại biển Đen sau khi Lầu Năm Góc điều chiếc khinh hạm USS Taylor cùng với chiếc tàu chỉ huy USS Mount Whitney, và sau đó là tàu khu trục trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, USS Donald Cook, tới khu vực này.

Mỹ và NATO đã sử dụng cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine để thanh minh cho việc mở rộng quân đội gần biên giới với Nga và tăng cường số lượng các chuyến bay tuần tra tại khu vực Đông Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top