Nga tăng cường 6 trực thăng tấn công và vận tải tới căn cứ tại Armenia

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 21-12, cơ quan báo chí Quân khu phương Nam của Nga cho biết, nước này đã tăng cường 6 chiếc máy bay trực thăng tấn công và vận tải tới căn cứ quân sự tại Armenia.

“Sáu chiếc máy bay trực thăng tấn công Mi-24P và trực thăng vận tải Mi-8MT thuộc lực lượng không quân của lục quân đã được vận chuyển từ căn cứ không quân ở Krasnodar tới căn cứ quân sự Armenia”, cơ quan báo chí trên cho biết.

Số máy bay trực thăng này hiện đang được lắp ráp và sau khi hoàn thành sẽ được đưa vào biên chế hoạt động luôn.
ảnh 1Máy bay trực thăng Mi-24 của quân đội Nga

Căn cứ quân sự Erebuni của quân khu tại Armenia được thành lập vào năm 1995 và các máy bay chiến đấu đa năng MiG-29 Fulcrum đã được triển khai tới đó vào năm 1998.

Vào tháng 1-2001, các đơn vị tại căn cứ Erebuni được sáp nhập thành một sư đoàn không quân trực thuộc Căn cứ quân sự số 102 của Nga tại Gyumri, Armenia.

Hôm 8-12 vừa qua, quân khu này cũng cho biết, 7 chiếc trực thăng tấn công hiện đại Mi-24 Hind và trực thăng Mi-8MT Hip của Nga đã được triển khai tới căn cứ Erebuni.

Các phi công Nga dự kiến sẽ bắt đầu tiến hành các chuyến bay đối với số trực thăng này từ căn cứ không quân Erebuni vào quý đầu tiên của năm 2016, theo cơ quan báo chí trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top