Nga tấn công yểm trợ quân đội Syria tiến sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 22-1, Nga đã không kích vào đoàn xe chở vũ khí của lực lượng khủng bố đang từ Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria. Việc không kích nhằm yểm trợ cho quân đội Syria tiến đánh các nhóm phiến quân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kênh truyền hình al-Mayadeen TV, các máy bay chiến đấu Nga đã tấn công các đoàn xe đang vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria và các kho vũ khí gần cửa khẩu Bab al-Hawa đang nằm sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy.

Ngoài ra, không quân Nga còn không kích một tiểu đoàn của lực lượng nổi dậy ở gần Bab al-Hawa, tiêu diệt nhiều tay súng tại đây.

Đây không phải là các cuộc không kích đầu tiên của Nga nhằm vào các đoàn xe chở vũ khí tiến vào Syria. Trong năm 2015, cụ thể là sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc máy bay ném bom của Nga trên bầu trời Syria hôm 24-11, Moscow đã tiến hành các cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào các vị trí của lực lượng khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.
ảnh 1Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng trên các mặt trận

Trong các cuộc tấn công riêng rẽ, các cuộc không kích của Nga còn nhằm vào các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại nhiều thị trấn ở ngoại ô phía đông thành phố Deir al-Zour.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, quân đội nước này đã tiếp tục giành được thắng lợi ở khu vực nông thôn phía bắc tỉnh tây bắc Latakia, sau khi giành lại được thị trấn Salma, một trong những thành trì của lực lượng nổi dậy ở phía bắc thành phố duyên hải Latakia, quê hương của Tổng thống Bashar al-Assad.

Dự kiến, mục tiêu tiến quân tiếp theo của quân đội Syria là giành lại thị trấn Rabia, thành trì quan trọng thứ 2 của lực lượng nổi dậy ở phía bắc Latakia.

SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria giành được thắng lợi mới như trên sau khi tiêu diệt được trên 150 tay súng, trong khi các tay súng còn lại đã rút chạy về phía lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn này cho hay, các nhóm nổi dậy ở khu vực nông thôn miền bắc Latakia bao gồm Nusra Front có quan hệ với al-Qaida, Ahrar al-Sahel, và lực lượng nổi dậy Lữ đoàn Sultan Abdul-Hamid, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top