Nga tấn công 472 mục tiêu của IS, phá huỷ 1.000 xe chở dầu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Máy bay của không quân Nga đã xuất kích 141 lần và tấn công 472 mục tiêu của IS ở Syria trong vòng 2 ngày qua. Các đợt không kích diễn ra ở tỉnh Aleppo, Damascus, Deir ez-Zor, Hama, Homs, Idlib, Latakia và Raqqa.

Theo người đại diện quân đội Nga, Đại tướng Igor Konashenkov, tất cả máy bay đã trở về căn cứ Kkmeinim gần Latakia một cách an toàn. Trong 2 ngày qua, các máy bay do thám Nga cũng đã tích cực hoạt động nhằm tìm ra nhiều mục tiêu mới.

Theo ông Konashenkov, trong những mục tiêu bị đánh phá, có nhiều cơ sở dự trữ dầu của khủng bố như nhà máy lọc dầu và đoàn xe chở dầu.

ảnh 1Máy bay Nga đã tấn công vào 472 vị trí của IS trong 2 ngày qua 

“Máy bay Nga đã tiêu diệt được được một khu khai thác dầu lớn cách thành phố Raqqa 15km về phía tây nam, và một nhà máy lọc dầu lớn cách Raqqa 50km về phía nam. Trong vòng 5 ngày qua, không quân Nga đã phá huỷ được 1.000 xe chở dầu lậu của lực lượng IS”, ông Konashenkov cho hay.

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích chống lại IS từ ngày 30-9 sau khi nhận được yêu cầu chính thức của Tổng thống Bashar Assad. Gần đây, Moscow đã quyết định tăng cường chiến dịch quân sự này bằng việc điều thêm hàng loạt máy bay ném bom tầm xa như Tupolev Tu-95 (Bear), Tu-22 (Blinder)Tu-160 (Blackjack) để thực hiện được nhiều đợt không kích hơn nhằm vào IS.

Ngoài ra, các tàu chiến Nga ngoài Địa Trung Hải và biển Caspian cũng đã 3 lần phóng tên lửa hành trình để tấn công nhiều mục tiêu của nhóm khủng bố.

Việc đẩy mạnh chiến dịch không kích được thực hiện sau khi Nga thừa nhận máy bay A321 rơi tại Ai Cập do khủng bố và hàng loạt vụ thảm sát đẫm máu ở Pháp. Theo lệnh của Tổng thống Putin, quân đội Nga tại Syria cũng đã hợp tác với quân đội Pháp tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top