Nga tái khởi động "Dự án 677" sản xuất tàu ngầm chạy diezel

0 Đức Thắng (Website của BTL hải quân Nga)
ANTĐ Trên con đường khôi phục sức mạnh của hạm đội tàu ngầm lừng danh dưới thời Liên Xô cũ, Nga đang liên tiếp thử nghiệm hoặc tái triển khai các dự án tàu ngầm. Tiếp theo thử nghiệm phóng tên lửa của tàu ngầm Severodvinsk lớp Yasen (dự án 885), hải quân Nga vừa thông báo khôi phục lại “Dự án 677”.

Trên Website của Bộ tư lệnh hải quân Nga vừa đăng tải một tin mừng đối với binh chủng tàu ngầm nước này: kế hoạch chế tạo 2 tàu ngầm động cơ điện Diezen “Kronshtadt” và “Sevastopol” thuộc “Dự án 677” sẽ được tái khởi động vào năm 2013 và nó sẽ được trang bị động cơ điện Diezen thế hệ mới nhất Nga vừa chế tạo thành công.

Dự án đóng 2 con tàu này bị đình chỉ khi Bộ tư lệnh hải quân Nga phát hiện những khiếm khuyết trên chiếc đầu tiên của lớp tàu này là “St Petersburg”. Tư lệnh hải quân Nga vừa chính thức thông báo, sau khi tìm ra biện pháp khắc phục các lỗi thiết kế trên chiếc “St Petersburg”, dự án đóng 2 chiếc “Kronshtadt” và “Sevastopol” sẽ được khôi phục.

ảnh 1
Cận cảnh ụ nổi đóng Lada của nhà máy đóng tàu liên hợp JSC

Còn giám đốc nhà máy đóng tàu liên hợp JSC cho biết, chỉ chờ Bộ Quốc phòng Nga chính thức giải ngân là kế hoạch đóng 2 tàu này sẽ được tái khởi động ngay lập tức, dự kiến khoản chi này sẽ được thông qua trong ngân sách quốc phòng Nga năm 2013.

Chiếc thứ 2 trong loạt tàu ngầm này là “Kronshtadt” sẽ được đóng vào năm 2015 với sự điều chỉnh về cơ cấu nguồn điện, hệ thống Ắc quy tích điện của nó sẽ được thay bằng Ắc quy Lithium-ion, còn từ chiếc thứ 3 là “Sevastopol” sẽ được lắp đặt hệ thống động lực AIP.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top