Nga sẽ tiêu hủy 10 triệu tấn đạn dược cũ

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 23-10, một quan chức thuộc Bộ Công thương Nga cho biết, nước này có kế hoạch sẽ tiêu hủy khoảng 140.000 quả tên lửa và 3,5 tỷ viên đạn cũ trước năm 2020, nhưng khó có thể đáp ứng được thời hạn này.
ảnh 1

Nga sẽ tiêu hủy 10 triệu tấn đạn dược cũ trước năm 2020


Ông Alexander Kochkin, phó cục trưởng cục vũ khí và đạn dược Nga, cho rằng, mỗi năm các cơ sở tiêu hủy của Nga hiện chỉ có thể tiêu hủy được 300.000 đến 350.000 tấn vũ khí cũ, nhưng họ cần phải tiêu hủy 1,5 triệu tấn mỗi năm mới đáp ứng thời hạn đó.

Cùng ngày, phó chủ tịch Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Nga Oleg Bochkaryov, cho biết Nga đã từ bỏ việc tiêu hủy vũ khí bằng cách cho nổ do đã xảy ra một loạt vụ tai nạn tại các cơ sở tiêu hủy. Tuy nhiên, vẫn chưa có biện pháp thay thế hiệu quả nào cho việc tiêu hủy bằng cách cho nổ vũ khí cũ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho rằng, ông hy vọng ​​một dự án Nga-NATO về việc xử lý và tái chế số vũ khí dư thừa, lỗi thời và mất an toàn tại khu vực cực tây Kaliningrad của Nga sẽ bắt đầu được vận hành vào năm tới.

Hồi tháng 5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này sẵn sàng "giảm số lượng vũ khí và đạn dược" tại khu vực Kaliningrad, với việc "hàng trăm xe tăng và hệ thống pháo được rút khỏi đây trong những năm gần đây."

Hiện các lực lượng vũ trang Nga đang trong giai đoạn thực hiện một chương trình cải cách lớn, bao gồm cả việc chuyển dần đến một đội quân tình nguyện, thay đổi về tổ chức và tái trang bị các vũ khí hiện đại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top