Nga sẽ phóng 500 tên lửa trong cuộc tập trận phòng không ở Siberia

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 15-3 dẫn nguồn các cơ quan báo chí Quân khu phương Đông của Nga cho biết, khoảng 500 tên lửa sẽ được phóng trong một cuộc tập trận phòng không quy mô lớn ở Siberia.

ảnh 1

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của quân đội Nga

"Lực lượng phòng không Nga sẽ phóng 500 tên lửa trong cuộc tập trận quy mô lớn, đã được bắt đầu tại khu huấn luyện quân sự Telemba, thuộc Cộng hòa Buryatia của Siberia. Hoạt động này được diễn ra như một phần trong các kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng phòng không của khu vực, với sự tham gia của khoảng 8000 binh sĩ, hơn 1.000 đơn vị chiến đấu và trang thiết bị đặc biệt, trong đó có hơn 120 máy bay", cơ quan báo chí của Quân khu phương Đông cho biết.

Các bài tập trận sẽ sử dụng các hệ thống phòng thủ tên lửa như: S-400, S-300, Tor-M2U,Osa, Strela-10, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1, pháo  tự hành Shilka, các hệ thống phòng không dẫn hướng bằng radar, các hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla.

Theo các nguồn tin, tổng cộng có 250 tên lửa mục tiêu và 2 tên lửa hành trình sẽ được sử dụng để giả định là "quân xanh" không được phòng bị, cùng khoảng 500 tên lửa đất đối không sẽ được phóng để tấn công những mục tiêu này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top