Nga sẽ đáp trả ngay lập tức nếu binh sĩ của họ ở Syria bị Mỹ tấn công

2 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 11-4 dẫn lời Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng Hội đồng Liên bang, ông Yevgeny Serebrennikov tuyên bố, Nga sẽ đáp trả ngay lập tức nếu binh sĩ của họ ở Syria bị Mỹ tấn công.

ảnh 1

Binh sĩ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

"Căn cứ quân sự của Nga ở Hmeymim và Tartus, cũng như các quân nhân Nga được triển khai tại Syria, đang được bảo vệ chặt chẽ, sau khi Mỹ có động thái chuẩn bị tiến hành các cuộc không kích trừng phạt sau vụ tấn công vũ khí hoá học ở Douma. Chúng tôi hy vọng các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria, nếu có, sẽ không ảnh hưởng đến binh lính Nga. Tôi tin là Mỹ hiểu rõ điều này, bởi nếu không, họ sẽ vấp phải phản ứng ngay lập tức, như Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga đã tuyên bố", ông Serebrennikov nói với Sputnik.

Trong một thông báo được đưa ra hôm 10-4, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Hạ viện Nga Vladimir Shamanov cũng khẳng định, Nga sẽ sử dụng mọi biện pháp đáp trả, kể cả quân sự, nếu Mỹ tấn công lực lượng chính phủ Syria.

Những bình luận cứng rắn trên được các quan chức Nga đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ sớm đưa ra biện pháp để "trừng phạt" chính quyền Syria với cáo buộc Damacus tấn công vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Đông Ghouta, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Reuters dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết, 2 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Lầu Năm Góc hoạt động trên Địa Trung Hải đang áp sát Syria. Đây là những chiến hạm có thể phóng liền lúc hàng chục tên lửa Tomahawk nhằm vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lương lê

Chuyện vk hoá học thật là buồn cười

20x20Trần Thời

Vậy là không ổn rồi, nếu binh sĩ Syria bị Mỹ tấn công thì sao, sở dĩ Nga có mặt ở đây là do chính phủ Syria yêu cầu mà, bạn bị "oánh" cũng bỏ luôn sao, chơi vậy đâu có "đẹp"

Cùng chuyên mục
Top