Nga sẽ cung cấp 6 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc

0 Đức Hùng (Theo Armyrecognition)
ANTĐ Ngày 27-10, ông Anatoly Isaikin, tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga cho biết, nước này sẽ sớm cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc.

Theo Thời báo Ấn Độ, Trung Quốc đã đặt mua không dưới 6 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 với tổng giá trị 3 tỷ USD. Trong đó, các hệ thống đầu tiên dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2017.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ của chúng tôi theo đúng thời gian đã được quy định trong hợp đồng này”, ông trả lời câu hỏi của phóng viên trong một cuộc họp báo.

Ngoài ra, tổng giám đốc Rosoboronexport còn cho biết, có nhiều nước đã đề nghị được mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400, nhưng ưu tiên hàng đầu sẽ được dành cho lục quân Nga.
ảnh 1Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Hồi tháng 4-2015, ông Isaikin tuyên bố rằng, hợp đồng cung cấp tên lửa S-400 cho Trung Quốc đã được ký kết. Tuy nhiên, từ đó, ông không tiết lộ chi tiết của hợp đồng này, giá trị hợp đồng, thời hạn bàn giao và số lượng tên lửa. Ông chỉ nhấn mạnh rằng “Trung Quốc thực sự là khách hàng đầu tiên mua hệ thống phòng không mới nhất này của Nga”.

Hồi đầu tháng 10, Ấn Độ đã bày tỏ mong muốn mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. Theo Thời báo Ấn Độ, bộ tư lệnh không quân nước này đã đệ trình một đề xuất lên ủy ban mua sắm quốc phòng của chính phủ về việc mua khoảng 12 hệ thống S-400 của Nga.

S-400 Triumph (SA-21) là một hệ thống tên lửa phòng không tầm xa do tập đoàn Almaz-Antey chế tạo. Tên lửa được thiết kế để tiêu diệt các máy bay chiến lược, chiến thuật và trinh sát, tên lửa đạn đạo chiến thuật và chiến dịch, tên lửa đạn đạo tầm trung và các vũ khí tấn công đường không hiện tại và tương lai ở khoảng cách tối đa 400km và độ cao tới 30km.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top