Nga sẽ cấp hàng loạt vũ khí hiện đại cho Serbia

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -  Ngày 3/4, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia ông Aleksandr Wulin cho biết, đã đàm phán với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu về khả năng Nga cung cấp cho Serbia 4 trực thăng tấn công Mi-35, 4 máy bay vận tải Mi-17, xe tăng T-72, xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và một số vũ khí khác. 

Phát biểu với báo giới, ông Wulin nói: "Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã thảo luận là về việc mua 4 máy bay trực thăng vận tải Mi-17 và 4 máy bay trực thăng chiến đấu Mi-35. Chúng tôi cũng thảo luận về việc tiếp tục hợp tác kỹ thuật - quân sự, đề cập đến việc tiếp tục trang bị, hiện đại hóa máy bay tiêm kích MiG, mua xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và một số vũ khí khác". 

ảnh 1

Trực thăng chiến đấu Mi-35 của quân đội Nga sẽ được cung cấp cho quân đội Serbia

Ông cũng cho rằng Serbia đang nỗ lực để phát triển và cải thiện sức mạnh quân sự. "Chúng tôi luôn phải chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất", ông Wulin lưu ý.

Theo ông Wulin, quân đội Serbia "cố gắng trang bị các nhiều càng tốt cho các lực lượng" . Nga và Serbia sẽ tiếp tục phát triển hợp tác kỹ thuật và quân sự. "Tôi rất biết ơn vì điều đó. Một Serbia được vũ trang là một Serbia có hòa bình và đảm bảo sự ổn định ở Balkans”, ông Wulin nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top