Nga sản xuất tên lửa phòng không Pantsir-ME "vô đối trên thế giới"

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ cao Rostec, ông Sergei Chemezov, việc phát triển tổ hợp pháo - tên lửa Pantsir-ME trang bị cho chiến hạm đã được hoàn tất và hệ thống này sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt.

“Việc phát triển phiên bản trang bị trên tàu chiến của hệ thống phòng không Pantsir không có đối thủ trên thế giới đã hoàn thành. Việc sản xuất đại trà hệ thống này đã được tiến hành và chúng tôi sẽ giới thiệu nó ở triển lãm quân sự hàng hải quốc tế ở St Petersburg”, ông Chemezov tiết lộ vào hôm 23-6.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cũng từng cho biết, tổ hợp Pantsir-ME có thiết kế dạng mô-đun và có thể trang bị trên mọi lớp chiến hạm từ nhỏ đến lớn.

ảnh 1

Pantsir-ME có thiết kế mô-đun để dễ dàng lắp đặt trên các tàu chiến

Pantsir-ME được phát triển trên cơ sở Pantsir-S1 sử dụng trên bộ nhưng nhỏ hơn để dễ dàng đưa lên tàu chiến. Nó sẽ thay thế các tổ hợp pháo phòng không Kortic hiện đang được trang bị trên nhiều chiến hạm của hải quân Nga.

Hỏa lực của Pantsir-ME nhiều khả năng sẽ không khác biệt so với phiên bản trên bộ. Vũ khí chính của hiện nay Pantsir-S1 là 2 khẩu pháo tự động 2A72 cỡ nòng 20mm và 12 ống phóng 12 quả tên lửa phòng không tầm gần dẫn đường bằng vô tuyến 57E6-1.

Đây là hệ thống phòng không chuyên dùng đối phó với các mục tiêu bay tầm thấp, có thể bắn hạ máy bay phản lực bay thấp, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và các loại tên lửa chiến thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top