Nga sản xuất đại trà xe bọc thép Kurganets-25 vào năm 2021

0 Đặng Vũ (Theo AR)
ANTD.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov, nước này sẽ bắt đầu sản xuất đại trà xe chiến đấu bọc thép Kurganets-25 vào năm 2021.

“Quá trình sản xuất đại trà sẽ chỉ bắt đầu vào năm 2021. Từ nay đến lúc đó sẽ là thời gian để chúng tôi phát hiện ra tất cả những vấn đề, thử nghiệm và phỏng đoán thêm nhiều nguy cơ về kĩ thuật liên quan đến phát triển động cơ, hộp số hay thiết bị quan sát”, Thứ trưởng Borisov cho hay.

Kurganets-25 là một loại xe bọc thép mới phát triển của quân độ Nga với trọng lượng 25 tấn và thiết kế module cho phép nó biến đổi theo từng mục đích sử dụng khác nhau.

Có 2 phiên bản của Kurganets-25 bao gồm loại xe chiến đấu bộ binh trang bị vũ khí hạng nặng mang được 6 đến 7 lính và thứ 2 là xe chở quân trang bị vũ khí hạng nhẹ.

ảnh 1

Nguyên mẫu xe chiến đấu bọc thép Kurganets-25 

Tùy từng phiên bản mà Kurganets-25 được trang bị tháp pháo tự động 2A42 cỡ 30mm, 1 súng máy đồng trục PKT 7,62mm, 4 tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet-EM, 1 cột trinh sát khí tượng, 2 hệ thống trinh sát mục tiêu quang điện và dẫn đường tên lửa. Thân xe cũng được gắn 16 ống phóng và 4 cảm biến của hệ thống tự vệ chủ động Afghanit.

Kurganets-25 nhiều khả năng cũng sẽ được phát triển sang nhiều biến thể khác như xe cứu thương bọc thép, xe trinh sát, xe chỉ huy và xe công binh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top