Nga sẵn sàng sản xuất hàng loạt chiến đấu cơ Su-57

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko ngày 29-5 cho biết, nhà máy Komsomolsk-on-Amur đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5 của Nga

"Chúng tôi đã tiến hành đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của mẫu tiêm kích Su-57 cũng như năng lực của dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy Komsomolsk-on-Amur. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng. Tất cả đều đáp ứng yêu cầu. Hy vọng chiếc tiêm kích Su-57 đầu tiên sẽ được bàn giao vào cuối năm nay", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko nói tại buổi họp khi ông có chuyến thăm nhà máy Komsomolsk-on-Amur hôm 29-5.

Thông tin trên được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định tăng cường 76 tiêm kích Su-57 cho lực lượng không quân nước này trước năm 2028.

Su-57 là loại máy bay chiến đấu đa năng, sở hữu công nghệ tàng hình vượt trội, khả năng siêu cơ động và siêu hành trình cùng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến. Ngoài ra, Su-57 cũng được trang bị một radar mảng pha quét điện tử chủ động theo từng giai đoạn (AESA) - công nghệ radar tiên tiến nhất thế giới hiện nay…

Su-57 được cho là có thể bay ở tốc độ tối đa 2.600 km/h, trần bay 20.000m, tầm hoạt động 5.500km, trong khi radar trang bị có thể bao quát được phạm vi 400km.

Về hỏa lực, Su-57 được trang bị cả vũ khí không đối không lẫn không đối đất. Do đó, dòng tiêm kích này được đánh giá sẽ trở thành lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong các phi đội máy bay chiến đấu của quân đội Nga trong tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top