Nga: Quân đội Syria kiểm soát 90% Daraa

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 18-7 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, quân đội chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát 90% tỉnh Daraa ở phía tây nam đất nước kể từ ngày 16-7.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Trong bối cảnh căng thẳng chung, quân đội Syria đã liên tục giành được những thành công vang dội, đặc biệt là ở tỉnh Daraa, phía tây nam đất nước. Họ đã giành quyền kiểm soát khoảng 90% Daraa", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói.

"Theo thỏa thuận về giải quyết tình hình tại trung tâm hành chính của tỉnh - thành phố Daraa - hơn 400 phiến quân và các thành viên gia đình của họ đã được chuyển đến phía bắc Syria 3 ngày trước đây. Tình hình nhân đạo trong tỉnh đã được cải thiện đáng kể. Cuộc khủng hoảng với những người tị nạn dọc biên giới với Jordan đã kết thúc và sự thật là tất cả họ đã được trở về nhà của mình”, bà Maria Zakharova cho biết thêm.

Vào tháng 7-2017, Moscow, Washington và Amman đã đồng ý tạo ra khu vực giảm leo thang ở phía tây nam Syria bao gồm ba tỉnh cực nam của đất nước là: Daraa, Al-Quneitra và As-Suwayda.

Tuy nhiên, tình hình ở những khu vực này đã trở nên căng thẳng trong vài tháng qua. Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ rõ là, trong khu vực Daraa, phe đối lập Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đang nỗ lực để tạo ra một khu tự trị ở phía nam Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top