Nga phủ nhận suýt đâm tàu hải quân Anh ở eo biển Bosphorus

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng phủ nhận việc một tàu hải quân của nước này suýt va chạm với tàu của hải quân Anh khi cùng đi qua eo biển Bosphorus.

Vào hôm 14-2, tờ Daily Star cho biết, tàu vận tải quân sự Kyzyl-60 đã áp sát ở khoảng cách nguy hiểm với tàu hải quân HMS Enterprise của Anh khi đi qua eo biển Bosphorus.

ảnh 1

Nga phủ nhận suýt đâm tàu hải quân Anh ở eo biển Bosphorus

Tàu Kyzyl-60 vừa tời cảng Tartus, nơi Nga đang có một trung tâm hỗ trợ hậu cần cho chiến dịch quân sự ở Syria. Trong khi tàu HMS Enterprise vừa rời biển Đen sau khi hoàn thành cuộc tập trận với 2 tàu chiến khác của NATO.

Phản hồi với thông tin này, đại diện hạm đội biển Đen của Nga, ông Vyacheslav Trukhachov cho biết, không có chuyện tàu vận tải Kyzyl-60 và HMS Enterprise suýt va chạm, mặc dù cả 2 cùng xuất hiện ở eo biển Bosphorus vào cùng một thời điểm. Khoảng cách ngắn nhất giữa 2 tàu cũng vào khoảng 185m.

Eo biển Bosphorus là cửa ngõ để đi vào biển Đen. Kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea, lực lượng NATO đã tăng cường mạnh sự hiện diện trên vùng biển này.

Vào hôm 5-1, tàu khu trục USS Carney của Mỹ đã đi vào khu vực trên với mục đích được tuyên bố là để duy trì ổn định hàng hải trong khu vực. Vào hồi cuối năm 2017, một vài tàu NATO cũng đã xuất hiện để tập trận cùng Ukraine. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top