Nga phóng tên lửa Topol tiêu diệt mục tiêu ở Kazakhstan

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Tối 27-12, lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga đã phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol RS-12M nhắm vào một mục tiêu tại nước Kazakhstan láng giềng.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Yegorov, vụ phóng thử diễn ra tại lúc 21h30 giờ Moscow (00h30 ngày 28-12 giờ Việt Nam) từ bãi phóng thử Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga.

Đầu đạn mô phỏng đã phóng trúng một mục tiêu xác định tại khu vực bắn thử Sary-Shagan ở Kazakhstan, Đại tá Igor Yegorov cho biết và khẳng định vụ phóng đã thành công với độ chính xác như mong muốn.

Phát ngôn viên Igor Yegorov cho rằng, mục đích của vụ phóng thử này là nhằm thử nghiệm một đầu đạn tương lai cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa.

ảnh 1
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol

 

RS-12M Topol (NATO gọi là SS-25 Sickle), một tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu đạn đơn, đã được đưa vào biên chế từ năm 1985.

Tên lửa có tầm bắn tối đa 10.000 km và có thể mang một đầu đạn hạt nhân với sức công phá lên đến 550 kiloton.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố có kế hoạch loại biên hầu hết các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa SS-18 Satan, SS-19 Stiletto và SS-25 Sickle (Topol) cũ và thay thế chúng bằng các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới SS-27 Sickle B (Topol-M) và RS-24 Yars trước năm 2021.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top