Nga phóng tên lửa ngay sát khu tập trận của NATO

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Moscow chuẩn bị tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển quốc tế ngoài khơi Na Uy, gần khu vực NATO đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn huy động 50.000 quân.

Cuộc tập trận bắn đạn thật của Nga sẽ diễn ra từ 1 đến 3-11, cùng thời gian với cuộc tập trận Trident Juncture của NATO, đã khai mạc vào tuần trước và sẽ kéo dài đến 7-11, huy động 50.000 quân nhân, 10.000 xe quân sự, 250 máy bay và 65 tàu chiến.

Vùng biển mà Moscow chọn cho thử nghiệm tên lửa trùng với nơi các nước NATO thực hiện hoạt động hàng không và hàng hải trong cuộc tập trận Trident Juncture.

ảnh 1

Nơi tập trận của Nga trùng với khu vực NATO diễn tập quân sự

Theo Tổng Thư kí NATO, Jens Stoltenberg, Moscow đã thông báo cho NATO về ý định này và hứa sẽ chỉ hoạt động ở khu vực biển quốc tế duyên hải Na Uy. Ông cho biết, NATO sẽ không theo dõi cuộc tập trận của Nga do tin tưởng nước này sẽ hành động chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, đại diện của Ba Lan tại NATO, ông Jedrzej Tomczak lại gọi cuộc tập trận tên lửa của Nga là “sự leo thang có chủ đích”.

Về phần mình, Moscow đã tiếp tục khẳng định hoạt động quân sự của NATO ở châu Âu là khiêu khích và gây hại cho cấu trúc an ninh khu vực: “Bất chấp các nỗ lực của đại diện khối đồng minh nhằm giải thích các cuộc tập trận là nhằm mục đích phòng vệ, nó rõ ràng là việc làm chống lại Nga và điều này sẽ chỉ làm tồi tệ thêm tình hình quân sự - chính trị”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top