Nga phóng tên lửa Moskit tiêu diệt mục tiêu tại biển Đen

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Tên lửa hành trình siêu thanh Moskit của Nga vừa tiêu diệt thành công một mục tiêu giả định trong bài tập trận trên biển Đen.  

Trưởng phòng báo chí hạm đội Biển Đen, Đại tá Vyacheslav Trukhachev cho biết, bài tập trận chiến thuật được thực hiện bởi khoảng 10 tàu chiến cỡ nhỏ và tàu hỗ trợ của hạm đội biển Đen gần bán đảo Crimea.

ảnh 1

Tên lửa Moskit có thể đạt tốc độ lên tới Mach 3

Trong phần bắn đạn thật, tàu tên lửa R-239 đã phóng tên lửa Moskit và tiêu diệt chính xác mục tiêu giả định là tàu quân địch.

Tên lửa hành trình chống hạm Moskit, được phát triển từ những năm 1970 bởi Cục thiết kế MKB Raduga. Moskit có trọng lượng 4,5 tấn, dài 9,74m, đường kính thân 0,8m, trong khi tầm hoạt động vào khoảng 10-120 km khi bay thấp và 250 km khi bay cao. 

Moskit sử dụng động cơ phản lực dòng khí thẳng và có thể đạt vận tốc cao nhất Mach 3, tức là nhanh gấp ba lần tên lửa Harpoon của Mỹ. Tên lửa Moskit có thể đánh chìm tất cả các loại chiến hạm và vô hiệu hóa cả tàu sân bay, trong khi 15 – 17 tên lửa Moskit có thể tiêu diệt cả một cụm tàu hải quân công kích chủ lực. Loại tên lửa này rất khó đánh chặn do nó có thể lao tới mục tiêu chỉ sau vài giây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top