Nga: Phòng không Syria phá hủy 30 tên lửa và bom dẫn hướng của Israel

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Trong hai ngày liên tiếp, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những gì mà họ tuyên bố là mục tiêu của Iran ở Syria.

ảnh 1

Bầu trời Damascus rực lửa bởi những quả tên lửa của cả Israel và Syria

Quân đội Nga vừa phát đi một thông báo nói rằng, lực lượng phòng không Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình và bom dẫn hướng, trong khi nỗ lực đẩy lùi các cuộc tấn công của Israel.

"Vào ngày 21 - 1 - 2019, từ 2 giờ 11 phút sáng đến 2 giờ 59 phút sáng (giờ Damascus), IDF đã thực hiện ba cuộc không kích vào lãnh thổ Syria từ phía tây, tây nam và nam. Hoạt động quân sự này của Israel đã khiến 4 quân nhân Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Ngoài ra, cuộc không kích cũng đã làm hỏng một phần cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Damascus", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Israel dường như đã rất mạo hiểm khi tấn công Syria giữa lúc có nhiều máy bay thương mại đang ở trên bầu trời, khiến các chuyến bay này phải đổi hướng khẩn cấp", Bộ Quốc phòng Nga chỉ rõ.

Trước đó, vào ngày 20-1, Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu khẳng định rằng, chính sách hiện tại của Isarel là ngăn cản sự hiện diện của Iran tại Syria.

"Chính sách của chúng tôi vẫn sẽ không đổi: Đó là ngăn chặn sự hiện diện của Iran tại Syria, và tiêu diệt bất cứ lực lượng nào muốn làm hại chúng tôi", Thủ tướng Israel viết trên Twitter hôm 20-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top